Nhiệt độ máy ấp trứng gà bao nhiêu là phù hợp?

linh-kien-may-ap-trung-gia-cam

Ngày trước khi công nghệ chưa phát triển, việc kiểm soát nhiệt độ ấp trứng bằng phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, hiện nay, sự ra đời của máy ấp trứng gà hiện đại ới các tính năng vượt trội đã giúp cho việc kiểm soát nhiệt độ trong máy dễ dàng, mang lại hiệu quả, tỉ lệ nở cao. Vậy nhiệt độ máy ấp trứng gà bao nhiêu là phù hợp?

Ảnh hưởng của nhiệt độ máy ấp trứng gà 

Có thế nói nhiệt độ máy ấp trứng gà quyết định đến 80% sự thành công của một quá trình ấp trứng, ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ trứng nở. Trên thị trường,  với rất nhiều dòng máy ấp trứng gà khác nhau, từ giá thành rẻ – bình dân cho đến giá thành cao. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng đảm bảo chất lượng, cho nhiệt độ ổn định. Nhiều dòng máy  sử dụng đồng hồ nhiệt có xuất xứ không rõ ràng, điều khiển theo thuật toán ON/OFF; trong quá trình sử dụng xảy ra hiện tượng quá nhiệt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng. Khi đó, người dùng cần phải theo dõi sát sao nhiệt độ trong máy để có sự điều chỉnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng máy ấp trứng.

Sau đây là những ảnh hưởng của khi nhiệt độ máy ấp trứng gà không ổn định:

+ Trứng chết phôi do nhiệt độ máy ấp trứng gà quá cao hoặc quá thấp

+ Phôi phát triển không đồng đều, trứng nở nhanh, trứng nở chậm

+ Tỉ lệ nở không cao, gà con có sức đề kháng kém, khó nuôi làm ảnh hưởng đến chất lượng con giống.

cau-tao-may-ap-trung-gia-cam

Nhiệt độ máy ấp trứng gà bao nhiêu là phù hợp?

Ấp trứng gà hay bất cứ loại gia cầm nào, nhiệt độ là yếu tố hàng đầu quyết định đến tỷ lệ nở của trứng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ nở như độ ẩm, đảo trứng nhưng nhiệt độ luôn là yếu tố quan trọng nhất. Do đó, trong quá trình sử dụng máy ấp trứng gà, bạn cần đảm bảo nhiệt độ máy ấp trứng gà phải chuẩn. Dưới đây là bảng nhiệt độ ấp trứng gà chuẩn đảm bảo trứng phát triển tốt nhất:

 • Đối với gà ta, gà chọi, gà Đông Tảo thì nhiệt độ máy ấp trứng gà tốt nhất là 37,5 độ C. Khi nở có thể tăng 0.1-0.2 độ C
 • Đối với gà ta; nhiệt độ máy ấp trứng gà là 37.5 độ C
 • Đối với gà Tân Châu, gà tre thì mức 37.4 độ C là tốt nhất
 • Đối với gà Mỹ, Japan, Peru ; hãy điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng gà là 37,3 độ C
 • Đối với gà Serama; máy ấp trứng gà trong khoảng 37.3-37.8 độ C. Trong 1-15 ngày đầy, đặt nhiệt độ máy ấp trứng gà 37.8 độ C. Từ ngày 16 đến khi nởm đặt nhiệt độ ở mức 37.3 độ C.

Máy ấp trứng gà L.IN có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý để ấp các loại trứng khác nhau và chỉ sau 1 lần cài đặt thì máy sẽ tự ổn định nhiệt độ. Nếu ấp trứng gà thì dải nhiệt để ấp trứng trong khoảng 37.3-37.8 độ. Với mức nhiệt này sau 21 ngày trứng của bạn sẽ nở thành gà và tỷ lệ nở đạt > 95% bạn nhé.

Máy ấp trứng gà L.IN – Tạo môi trường ấp hoàn hảo

Với mong muốn đem lại cho người chăn nuôi Việt Nam những dòng sản phẩm máy ấp trứng gà chất lượng cao, đáp ứng các đòi hỏi khắc khe về nhiệt độ, độ ẩm, thông gió… Máy ấp trứng Sự Sống – L.IN đã áp dụng thành công kỹ thuật hiện đại, cho phép điều khiển nhiệt độ một cách liên tục với nhiều cấp điện áp khác nhau.

Khi sử dụng các dòng máy ấp trứng gà tại L.IN, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng quá nhiệt hoặc thiếu nhiệt độ, nhiệt độ máy ấp trứng gà luôn được ổn định và đồng đều nhau tại mọi vị trí. Thêm vào đó, sử dụng máy ấp trứng gà tại L.IN còn tiết kiệm được một khoảng điện năng vô cùng lớn.

Khi nhắc đến máy ấp trứng gà tại L.IN, chắc chắn không thể bỏ hệ thống bơm xả không khí tự động. Vào những ngày phôi phát triển mạnh, những ngày trứng gần nở sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt dẫn đến nhiệt độ trong máy sẽ cao và thiếu không khí để phôi trao đổi chất, hệ thống bơm xả không khí hoạt động sẽ hút bớt nhiệt từ trong máy ấp trứng gà ra và bơm không khí sạch từ bên ngoài vào, lúc này nhiệt độ máy ấp trứng gà sẽ ổn định trở lại và phôi phát triển bình thường.

Mua máy ấp trứng gà ở đâu đảm bảo chất lượng?

Mua máy ấp trứng gà ở đâu chất lượng, đảm bảo nhiệt độ máy ấp trứng gà luôn ổn định? Máy ấp trứng Sự Sống – L.IN là gợi ý hàng đầu cho bạn với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Được thiết kế bộ điều chỉnh nhiệt hiện đại, mức dao động nhiệt là 0.1 độ C
 • Hệ thống quạt đa chiều thiết kế đảm bảo lưu thông không khí cung cấp oxy, tạo luồng nhiệt đều khắp tủ ấp
 • Khay trứng tiện dụng, dễ tháo lắp và sử dụng đa chức năng vừa là khay ấp vừa là khay nở.
 • Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt, di chuyển.
 • Máy ấp trứng gà dễ dàng sử dụng
 • Độ bền cao, dễ thay thế khi có sự cố.
 • Khả năng tiết kiệm điện tốt
 • Giá thành hợp lý
 • Chính sách giao hàng trên toàn quốc, thanh toán tại nhà sẽ giúp khách hàng sở hữu máy ấp trứng gà nhanh chóng và thuận tiện.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về nhiệt độ máy ấp trứng gà; hoặc có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy ấp trứng gà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *