Nên để nhiệt độ máy ấp trứng cho gà là bao nhiêu?

Chăn nuôi hiện đang là một thế mạnh của nông nghiệp, nó giúp người dân mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đối với lĩnh vực chăn nuôi, tạo ra được những con giống tốt đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh tế.

Gà là một loại gia cầm cho thu nhập cao. Bạn muốn tạo ra được điều đó cần có nguồn giống gà ổn định, chất lượng tốt. Với xu hướng hiện nay, bạn có thể tự mình tạo ra điều đó nhờ những chiếc máy ấp trứng. Tuy nhiên, bạn không biết nhiệt độ như thế nào hợp lý, giúp gà khi nở đạt chất lượng chuẩn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Những ảnh hưởng không tốt khi bạn để sai nhiệt độ máy ấp trứng

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ nở trứng và chất lượng con giống sau này. Chính vì vậy, nếu bạn để sai mức nhiệt độ trong từng giai đoạn phát triển của phôi trứng sẽ để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi nhiệt độ quá cao sẽ khiến gà khi nuôi bị hở rốn, túi lòng đỏ thường chuyển thành màu xanh lá cây. Nếu nhiệt độ quá thấp khiến gà nở ra bị nặng bụng, ỉa chảy khó phát triển, dễ gặp phải dịch bệnh.

Nhiệt độ ấp trứng đạt chuẩn tạo ra những con gà khoẻ mạnh

Nếu nhiệt độ quá cao hay quá thấp khiến gà dễ dàng mắc bệnh thì nhiệt độ đạt chuẩn sẽ xoá tan được điều đó. Qúa trình phát triển phôi trứng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ, do đó muốn tạo ra được những giống gà khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, nhanh chóng thích nghi nhanh với môi trường tạo điều kiện cho bạn dễ nuôi về sau, bạn cần để nhiệt độ máy ấp trứng phù hợp.

Nhiều người thường mắc sai lầm khi cho rằng nhiệt độ càng tăng cao sẽ giúp gà nóng và nhanh nở, thuận lợi hơn cho quá trình ấp trứng. Trên thực tế không phải vậy. Do đó bạn cần lưu ý, nên để nhiệt độ thích hợp cho trứng dựa vào bảng nhiệt độ và quy trình.

Máy ấp trứng cho gà có nhiệt độ 37.5 độ C nên trong suốt 1 tuần đầu tiên bạn cần phải giữ nhiệt độ trên. Những ngày về sau có thể giảm xuống. Bạn nắm chắc quy trình ấp trứng và nhiệt độ của máy sẽ giúp trứng đạt tỉ lệ nở lên tới trên 90%.

Sản phẩm máy ấp trứng đạt chuẩn, không lo nhiệt độ thay đổi

Có rất nhiều loại máy ấp trứng chất lượng kém khiến nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Điều đó do sự chênh lệch bởi nhiệt độ bên ngoài quá cao hay quá thấp kết hợp cùng độ ẩm gây nên. Khi quyết định chọn mua chiếc máy ấp trứng, bạn nên chọn lọc kỹ càng, không nên sử dụng những chiếc máy như vậy. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng máy ấp trứng của Lin, nó đạt chuẩn về chất lượng.

Kết luận

Bạn không còn lo nhiệt độ máy ấp trứng làm ảnh hưởng đến tỉ lệ nở và con giống khi nở ra nhờ vào chiếc máy ấp trứng đạt chuẩn của Lin. Nếu bạn muốn sở hữu nó, hãy nhấc máy lên và gọi ngay về hotline 19002067.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *