Ấp trứng gà quá nhiệt, cách xử lý như thế nào?

bài 13-1

Ấp trứng gà quá nhiệt là hiện tượng thường xuyên xảy ra có ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ nở của trứng và chất lượng con giống. Hiệu quả kinh tế do gà mang lại không cao do tỉ lệ gà chết nhiều. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý của nó ngay sau đây.

Biểu hiện quá nhiệt khi dùng máy ấp trứng

Trứng gà quá nhiệt khi dùng máy ấp trứng thường thể hiện ở một số biểu hiện. Bạn cần theo dõi tình trạng trứng để đảm bảo quá trình ấp trứng mang lại hiệu quả cao, tỉ lệ trứng nở tối đa.

Khi sử dụng máy ấp trứng từ 10 đến 18 ngày, bạn cần dùng đèn soi để kiểm tra trứng chết phôi. Khi phát hiện khoảng 30% số lượng trứng chết, bạn hãy nghĩ ngay rằng máy ấp trứng quá nhiệt.

Bạn cũng có thể nhận thấy được điều này khi chỉ mới chưa đầy 19 ngày gà đã nở. Những con giống vô cùng yếu ớt, mắt, miệng sùi bọt, lông có hiện tượng dịch vàng dính chặt vào mỏ. Có nhiều trường hợp gà bị khèo chân, ngón chân cong, dị tật. Khi đó, bạn biết rằng gà có hiện tượng quá nhiệt.

Hiện tượng quá nhiệt, cách khắc phục

Có rất nhiều cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi sử dụng máy ấp trứng. Bạn có thể sử dụng theo các cách sau:

Cách khắc phục tự nhiên

Nhiệt độ môi trường thay đổi do đó thời tiết nóng dần dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Hiện tượng này gây ra tình trạng nở sớm, sát vỏ. Khi gặp phải vấn đề này, bạn khắc phục bằng cách đến ngày thứ 16, ngày thứ 18 bạn mang trứng ra nhúng vào nước 2 phút. Sau khi nhúng nước bạn cho vào bảo quản nơi thoáng mát tới khi trứng khô hẳn mới cho vào máy ấp trứng tiếp tục ấp. cách làm trên sẽ giúp bạn giảm được nhiệt độ của trứng.

Very High Scorching Temperature Shown On A Big Thermostat

Khắc phục máy ấp trứng

Mỗi loại gia cầm khác nhau có nhiệt độ ấp khác nhau. Do đó bạn không nên ấp chung với nhau. Khi đặt một nhiệt độ chung cho các loại khác nhau dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Khi đó, bạn cần đưa máy ấp trứng vào chỗ thoáng mát, tiến hành mở hé cửa 2cm hoặc có thể cho đá lạnh vào khay nước ấm, nó sẽ giúp hạ nhiệt.Hoặc sử dụng đối với các dòng máy ấp trứng L.IN loại máy 600 trứng (LIC-600) trở lên đã được trang bị hệ thống xả nhiệt tự động.

Trên đây là những biểu hiện và cách xử lý tình trạng quá nhiệt khi ấp trứng, bạn cần nắm rõ để tìm cách khắc phục, mang lại hiệu quả cao trong quá trình ấp trứng tạo con giống.

Kết luận

Bạn nên dùng máy ấp trứng để ấp vì với chiếc máy này bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ và điều chỉnh nó một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy ấp trứng, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 1900 2067. Những chiếc máy chất lượng tốt đang chờ bạn sở hữu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *